ขอแสดงความยินดีกับนางสาวโยษิตา ขาวหนูนา

สวิงทีมชาติไทยแจ๋ว ซิวแชมป์ประเภททีม-บุคคลหญิง
กอล์ฟเยาวชน เอชเอสบีซี ไชน่า จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น
ทีมนักกอล์ฟทีมชาติไทย สร้างผลงานให้กับประเทศ
อีกครั้ง หลังจากที่บุกไปคว้าแชมป์ประเภททีม
และประเภทบุคคลหญิง ในการแข่งขันกอล์ฟเยาวชน
รายการเอชเอสบีซี ไชน่า จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น ที่ประเทศจีน
เมื่อวันศุกร์ที่ ๑ ก.พ.ที่ผ่านมา พร้อมกันนั้นในประเภท
บุคคลชายก็คว้าอันดับ ๓ มาครอง
การแข่งขันกอล์ฟรายการนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ ๓๐ ม.ค.-๑ ก.พ.
ที่ผ่านมา ณ สนามกอล์ฟ กว่างซู่ หนานฉา กอล์ฟ คลับ
ซึ่งทางด้านเครือบริษัท เอชเอสบีซี เป็นผู้สนับสนุนหลัก
และมี ดับเบิ้ลยูเอ็มอี และ ไอเอ็มจี เป็นผู้ร่วมสนับสนุน
ทั้งนี้เพื่อเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟเยาวชนได้ประสบการณ์การ
แข่งขันที่ได้มาตราฐาน ซึ่งแบ่งการแข่งขันออกเป็นประเภทบุคคล
และประเภททีม
ทางสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย โดยนายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์
นายกสมาคมฯ ก็ได้ส่ง ๔ นักกีฬาทีมชาติ ซึ่งล้วนแล้วเป็นสายเลือดใหม่
นำทีมโดย พงศภัค เหล่าภักดี, วาริษ มั่นธรณ์, โยษิตา ขาวหนูนา และ
จุมพิตา จุลอักษร เข้าร่วมการแข่งขันภายใต้การดูแลโดย นายคเณศ นิติวนะกุล
กรรมการส่งเสริม และพัฒนาทีมชาติของสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย
พร้อมด้วย กฤช อัศวพิมลพร ผู้ควบคุมทีม
ทีมสวิงไทยซึ่งต่างก็เพิ่งจะประเดิมสนามการแข่งขันรายการนี้เป็นหนแรกทั้งหมด
ต้องเผชิญหน้ากับสภาพอากาศที่หนาว และมีลมแรง ก่อนที่จะจบการแข่งขัน ๓ วัน
ผลปรากฏว่าในการแข่งขันประเภททีม ซึ่งจะนำเอานักกอล์ฟ ๓ คนที่มีคะแนนดีที่สุด
ของแต่ละทีมนำมาคิดคะแนน ทีม สวิงไทย ที่ขึ้นนำการแข่งขันตั้งแต่วันแรก
คว้าแชมป์นี้ไปแบบขาดลอย โดยที่มีเจ้าภาพจีนเป็นอันดับ ๒
ด้านในประเภทบุคคลหญิง โยษิตา ขาวหนูนา สาวน้อยจาก จ.นครศรีธรรมราช
นักเรียน ม.๔๐๘ โรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราช
โชว์ฟอร์มอย่างเหนือชั้น คว้าแชมป์ประเภทบุคคลหญิงไปอย่างเหนือชั้นด้วยสกอร์รวม ๘ อันเดอร์พาร์
๒๐๘ (๖๙-๗๑-๖๘) ขณะที่ จุมพิตา จุลอักษร จบที่อันดับ ๑๑ ด้านประเภทบุคคลชาย
ฟีฟ่า-พงศภัค เหล่าภักดี ทำผลงานได้ดีที่สุดด้วยการคว้าอันดับ ๓ ไปครอง
จากผลงาน อีเวนพาร์ ๒๑๖ ด้าน วาริษ มั่นธรณ์ สวิงหนุ่มไทยอีกรายรั้งอันดับ ๔
จากผลงาน ๒ โอเวอร์พาร์ ๒๑๘

You can leave a response, or trackback from your own site.